09
03-2022
Động lực tăng trưởng bất động sản của Long An

Động lực tăng trưởng bất động sản của Long An

Động lực tăng trưởng bất động sản của Long An

Khi thu nhập của một người càng cao thì việc tiếp theo họ hướng đến là tìm một kênh đầu tư. Trong khi đó, tại Việt Nam hiện không có quá nhiều kênh đầu tư ngoài chứng khoán, bất động sản, vàng là phổ biến. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lãi suất thấp khiến nhiều người không muốn gửi tiết kiệm. Còn chứng khoán thì không phải ai cũng tham gia được và thị trường biến động rất nhanh. Do đó, nhiều người có xu hướng tìm đến bất động sản. Hiện, các nhà đầu tư không nhìn được nhiều cơ hội đầu tư rõ rệt.

Đặc biệt, trước đó, chúng ta quan ngại về Fed tăng lãi suất thì bây giờ lại có sự bất định của thế giới thông qua căng thẳng giữa các nước. Với sự bất định như vậy, rõ ràng các tài sản khác bị ảnh hưởng mạnh. Đầu tiên là thị trường tài chính bị rung lắc. Do đó, người ta sẽ tìm tài sản trú ẩn có thể trụ được với các vấn đề ảnh hưởng lạm phát, giá dầu… Và, bất động sản sẽ tiếp tục là một kênh trú ẩn an toàn.

Quan điểm của người Việt Nam, cứ vứt tiền vào mảnh đất là sau này nó sẽ tăng. Tất nhiên không đúng với toàn bộ các phân khúc bất động sản. Tuy nhiên, đúng rằng, con người thì tiếp tục tăng nhưng đất thì không tăng như người được.

Sức cầu trên thị trường bất động sản Việt Nam đâu đó vẫn ở mức rất cao. Điều này đang được củng cố bởi nhiều yếu tố như gói kích thích kinh tế, đẩy mạnh đầu tư công sẽ kích thích kinh tế phát triển.

Theo nhận định dòng tiền đang trong xu hướng dịch chuyển vào thị trường Bất Động Sản Long An. Có hai nguyên nhân chính: một là do Covid-19; hai là do việc đẩy mạnh hạ tầng ở Long An diễn ra mạnh.

Một trong những tín hiệu có thể nhận thấy ngay là mặt bằng giá ở khu vực Long An tăng khá tốt từ giữa 2020 đến nay. Nhìn tương lai gần xu hướng dòng tiền dài hạn đổ vào thị trường Long An đang là khu vực có sức hấp dẫn lớn bởi yếu tố cơ sở hạ tầng tốt, việc đầu tư hạ tầng đem lại thành quả kinh tế, lưu thông tốt dẫn đến kỳ vọng về kinh tế, giá cả tốt hơn cũng như tạo điều kiện thu hút dòng vốn đầu tư.

Theo nguồn tổng hợp

NEXT ARTICLE
A+ A-